Tài liệu này áp dụng khi người dùng chủ động chọn kết nối một tài khoản Zalo cá nhân với ChatHub. Đây là tài liệu hướng dẫn riêng cho tính năng, không thay thế Điều khoản sử dụng hoặc Chính sách quyền riêng tư của ChatHub.
1. Tính chất của kết nối
Kết nối Zalo cá nhân là một tiện ích bổ sung và không phải API Zalo Official Account chính thức. ChatHub không phải là Zalo và tính năng này không được hiểu là do Zalo tài trợ, xác nhận hoặc bảo đảm. Khả năng kết nối phụ thuộc vào nền tảng, tài khoản, thiết bị, mạng và các biện pháp bảo vệ của Zalo.
Zalo có thể thay đổi cơ chế hoạt động hoặc điều khoản, yêu cầu xác minh, ngắt phiên, giới hạn tính năng, hoặc hạn chế, tạm khoá hoặc khoá tài khoản. Vì vậy ChatHub không bảo đảm kết nối luôn liên tục, đồng bộ đầy đủ hoặc không bao giờ bị Zalo gián đoạn.
2. Điều kiện sử dụng
Người kết nối xác nhận mình là chủ tài khoản hoặc được chủ tài khoản cho phép hợp lệ; có quyền đưa hội thoại và dữ liệu liên quan vào ChatHub; đồng thời chịu trách nhiệm tuân thủ pháp luật và điều khoản, chính sách áp dụng của Zalo.
Không sử dụng tính năng để gửi tin nhắn rác, gửi hàng loạt không được yêu cầu, lừa đảo, quấy rối, phát tán nội dung trái pháp luật, xâm phạm quyền của người khác, né tránh giới hạn hoặc can thiệp biện pháp bảo vệ của Zalo. VietTS có thể từ chối, tạm dừng hoặc ngắt kết nối khi phát hiện dấu hiệu vi phạm, rủi ro an toàn, yêu cầu của nền tảng hoặc yêu cầu hợp pháp của cơ quan có thẩm quyền.
3. Dữ liệu được xử lý
Khi tính năng được bật, ChatHub và dịch vụ kết nối do VietTS vận hành có thể xử lý mã QR và trạng thái đăng nhập, thông tin phiên kết nối, hồ sơ và mã định danh tài khoản, danh sách hội thoại, tin nhắn, tệp đính kèm, sự kiện kết nối và dữ liệu kỹ thuật cần thiết để đồng bộ, nhận và gửi tin nhắn.
Việc xử lý dữ liệu phải tuân theo Chính sách quyền riêng tư của ChatHub, cấu hình triển khai và quyền mà người dùng đã cấp. Người dùng cần bảo đảm đã có thông báo hoặc cơ sở phù hợp khi đưa dữ liệu của người khác vào ChatHub.
4. Xác nhận trước khi lấy mã QR
Trước mỗi lần bắt đầu kết nối hoặc đăng nhập lại, người dùng phải chủ động xác nhận đã đọc tài liệu này, hiểu tính chất không chính thức của kết nối, các rủi ro nền tảng và trách nhiệm sử dụng nêu trên. Nếu không xác nhận, ChatHub sẽ không yêu cầu tạo mã QR kết nối.
Nếu không chấp nhận các lưu ý này, người dùng không nên bật tính năng và có thể sử dụng Zalo Official Account hoặc các kênh chính thức khác được ChatHub hỗ trợ.